กลุ่มผลิตภัณฑ์พิเศษ

บริษัทฯ ให้ความสําคัญกับการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยการพัฒนาองค์ความรู้ภายใน (Self-Development) เพื่อ รองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายและภาวะเศรษฐกิจ ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ตลอดจนสามารถตอบสนอง ความต้องการและความคาดหวังของลูกค้าได้อย่างสูงสุดรวมถึง ใส่ใจต่อการรักษาสิ่งแวดล้อม

Green ABS

นวัตกรรมเม็ดพลาสติกที่เกิดจากปรัชญาการดําเนินธุรกิจด้วยความใส่ใจต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดย การใช้ยางธรรมชาติทดแทนยางสังเคราะห์ในการผลิตเม็ด พลาสติก ABS ซึ่งนับเป็นรายแรกและรายเดียวในโลก โดยในปัจจุบันสามารถทดแทนได้ในอัตราร้อยละ 10-40 ของยางสังเคราะห์ที่ใช้อยู่ นับเป็นอีกทางหนึ่งแรงสนับสนุน การเพิ่มมูลค่าของผลผลิตยางพาราในประเทศ Paralene พลาสติกชนิด Bio-based Polystyrene ซึ่งประกอบด้วยวัสดุธรรมชาติร้อยละ 20 เพื่อลดการใช้วัสดุ ที่เป็น Oil-based ในกระบวนการผลิต ผ่านการทดสอบ มาตรฐาน FDA และสามารถนํากลับมารีไซเคิลได้เหมือน กับพลาสติก Polystyrene ทั่วไป

Chlorine Resistance Pipe

เม็ดพลาสติกสําหรับการผลิตท่อที่มีคุณสมบัติป้องกันการกัดกร่อนจากสารคลอรีน ซึ่งเหมาะกับการใช้ในงานท่อส่งน้ำดื่มชนิดแรงดันสูง ซึ่งจะทําให้ยืดอายุการใช้งานของท่อน้ำ ลดค่าซ่อมบํารุง และช่วยให้มั่นใจได้ว่าน้ำดื่มปราศจากสารปนเปื้อนที่อาจหลุดออก มาจากการกัดกร่อน

Ultra-High Molecular Weight Polyethylene (UHMW-PE)

มีลักษณะเป็นผงสีขาว ขุ่น ทึบแสง มีความหนาแน่นของ โมเลกุลสูงกว่าโพลิเอทิลีนทั่วไปถึง 10 เท่า สามารถนําไป ขึ้นรูปได้หลายวิธี เช่น Compression, RAM Extrusion, Gel Spinning เป็นต้น ด้วยคุณสมบัติที่ดีกว่าข้อต่อและ เฟืองเหล็ก เหมาะสําหรับงานหลากหลายประเภทที่ต้องการ ความเหนียว แข็งแรง ทนทานต่อการเสียดสี และการกัดกร่อนของสารเคมี

ABS Powder

เป็นผลิตภัณฑ์โพลิเมอร์ชนิด ABS ใน รูปแบบผง เหมาะสําหรับผู้ผลิตที่ต้องการคุณสมบัติ การกระจายตัวของโพลิเมอร์ที่ดีกว่าการใช้เม็ดพลาสติก แบบเดิม สามารถนําไปใช้กับเม็ดพลาสติก PVC, PC หรือ PCIABS ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณสมบัติในด้านการทนต่อแรง กระแทกและทนต่อความร้อน

Anti-dripping Additive

เป็นสารเติมแต่งสําหรับโพลิเมอร์ ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการหยดตัวของโพลิเมอร์เมื่อ ติดไฟ ซึ่งบริษัทฯ ได้พัฒนาขึ้นด้วยนาโนเทคโนโลยี ทําให้ สามารถกระจายตัวได้ดีในโพลิเมอร์ อีกทั้งยังสามารถ จัดเก็บได้ที่อุณหภูมิห้อง ซึ่งช่วยลดต้นทุนในด้านการเก็บ รักษาและการจัดส่งผลิตภัณฑ์ เหมาะสําหรับโพลิเมอร์ หลากหลายชนิดที่ต้องการเพิ่มคุณสมบัติเกี่ยวกับการหน่วง ไฟตามมาตรฐาน UL-94 (V.0) ปัจจุบันบริษัทฯ ได้นําสาร เติมแต่งนี้ไปพัฒนาผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติก ABS-Flame Retardant Grade ให้มีคุณสมบัติดียิ่งขึ้นด้วย

Anti-bacteria Additive

เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี การผลิตระดับนาโน มีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญ เติบโตและกําจัดเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี สามารถนําไป ใช้เป็นสารเติมแต่ง (Additive) ในเม็ดพลาสติกหลากหลาย ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ABS, PS หรือ PP เพื่อเพิ่มคุณสมบัติ ด้านการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในผลิตภัณฑ์โดยไม่ส่งผล ต่อคุณสมบัติเดิมของเม็ดพลาสติก

Pim-L และ Pim-AL

ผลิตภัณฑ์อะเซทิลีนแบล็ค (Acetylene Black) เกรดพิเศษที่ไออาร์พีซี พัฒนาร่วมกันกับ สวทช (NSTDA) สําหรับการใช้เป็น Carbon Conductive Additive ในงานแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนโดยเฉพาะ

Natural Color Compound

เม็ดพลาสติกผสมสีสกัดจาก ธรรมชาติ เช่น สีเขียวจากผักโขม (Spinach) สีน้ําตาลจาก คาราเมล (Caramel) สีเหลืองจากขมิ้น เป็นต้น สามารถลดปัญหาเรื่องสารพิษและสารโลหะหนักตกค้าง ให้สีสันในแบบธรรมชาติ หรือ Natural Look และสามารถคงตัวอยู่ได้อย่างยาวนาน

Paralene

พลาสติกชนิด Bio-based Polystyrene ซึ่งประกอบด้วยวัสดุธรรมชาติร้อยละ 20 เพื่อลดการใช้วัสดุที่เป็น Oil-based ในกระบวนการผลิต ผ่านการทดสอบมาตรฐาน FDA และสามารถกลับมารีไซเคิลได้เหมือนกับพลาสติก Polystyrene ทั่วไป

Polypropylene Random Co-polymer Medical Grade

เม็ดพลาสติกโพลิโพรพิลีน (PP) เกรดใส ที่พัฒนาขึ้นสำหรับงานอุปกรณ์ทางการแพทย์และงานเกี่ยวเนื่องโดยเฉพาะผ่านการรับรองมาตรฐานสากล อาทิ FDA US21 CFR 177.1520 ประเทศสหรัฐอเมริกา EU No. 10/2011 และ European Pharmacopeia 3.1.6 and USP Class VI ของสหภาพยุโรป

Post-consumer Recycled Compound

เม็ดพลาสติกที่มีส่วนผสมจากพลาสติกใช้แล้ว ที่ได้มีการปรับปรุงคุณภาพให้มีคุณสมบัติเทียบเคียงกับเม็ดพลาสติกใหม่ โดยมีทั้ง Polypropylene (PP) และ Polystyrene (PS) ซึ่งจะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน