อาคารตรวจคัดกรองโรค (Modular Diagnosis Room)

อาคารตรวจคัดกรองโรค (Modular Diagnosis Room) เป็นอาคารตรวจคัดกรองโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ แบบ One Stop Service คิดค้นและออกแบบโดยทีมวิศวกร IRPC (ร่วมกับบุคลากรทางการแทพย์โรงพยาบาลระยอง) ประกอบด้วยห้องแรงดันบวก และห้องแรงดันลบ (ห้องคลีนรูมแบบ Negative Pressure) ซึ่งอากาศในห้องแรงดันลบ ถูกทำให้มีความดันต่ำกว่า จึงไม่ไหลออกจากห้อง เมื่อมีการเปิด-ปิดประตู ช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคไปสู่บริเวณอื่นในระหว่างการตรวจรักษา เพราะตามปกติ อากาศจะไหลจากพื้นที่ที่มีความดันอากาศสูงกว่าไปสู่พื้นที่ที่มีความดันอากาศต่ำกว่า อาคารตรวจคัดกรองโรคมีขนาด 5 x 16 x 2.5 เมตร (กว้างxยาวxสูง) ประกอบด้วย

 1. ห้องตรวจโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ แบ่งเป็น 2 ฝั่ง ได้แก่ ฝั่งแพทย์เป็น ห้องแรงดันบวก และฝั่งผู้ป่วยเป็นห้องแรงดันลบ 3 ห้อง
 2. ห้องงานเวชระเบียนแรงดันบวก 1 ห้อง
 3. ห้องจ่ายยาแรงดันบวก 1 ห้อง
 4. พื้นที่พักรอพร้อมห้องน้ำ 2 ห้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

  คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน