ธุรกิจปิโตรเคมี

Polypropylene

Polypropylene เป็นเม็ดพลาสติกที่ทนต่อแรงกระแทกและการขีดข่วน ไม่เสียรูปง่าย ไอน้ำซึมผ่านได้เล็กน้อย เป็นฉนวนไฟฟ้าที่ดี ทนต่อสารเคมี และความร้อนสูง โดยไออาร์พีซีเป็นผู้ผลิตทั้งประเภท PP Homopolymer, PP Block Copolymer ที่เพิ่มคุณสมบัติการทนแรงกระแทก และ PP Random Copolymer ที่มีความใสเป็นพิเศษ นิยมนำพอลิโพรพิลีนไปขึ้นรูปชิ้นงานพลาสติกอย่างกว้างขวาง เช่น ภาชนะบรรจุอาหารสำหรับไมโครเวฟ ถุงพลาสติกทนร้อนสำหรับบรรจุอาหาร แผ่นพลาสติก ชิ้นส่วนรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ และ ภาชนะเครื่องใช้ในครัวเรือน เป็นต้น

Polyethylene

Polystylene

Polystyrene แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ General Purpose Polystyrene (GPPS) มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องความใส มีความทรงรูปสูง ขึ้นรูปเป็นชิ้นงานได้ง่าย นิยมนำไปผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เน้นความใส ชิ้นส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้า ตลับเทป กล่องซีดี เครื่องใช้ภายในบ้าน รวมทั้งกล่องโฟม ถาดโฟมบรรจุอาหาร เป็นต้น High Impact Polystyrene (HIPS) มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการทนแรงกระแทกสูง และขึ้นรูปง่าย นิยมนำไปผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้า กรอบทีวี เครื่องปรับอากาศ กรอบคอมพิวเตอร์ ของเด็กเล่น สุขภัณฑ์ อุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงาน แก้ว ถาดบรรจุอาหาร เป็นต้น

Expandable Polystyrene

Enlighten and researched with an idea of his majesty the king in 1985, Gasohol is now one of the most available gasoline equivalent alternative energy in Thailand. Gasohol is a combination of Gasoline Base and Ethanol in various ratios. IRPC offers two grades of Gasohol; Gasohol 95 and Gasohol 91.

Acrylonitrile Butadiene Styrene

Acrylonitrile Butadiene Styrene เป็นเทอร์โมพลาสติกชนิดที่มีความสมดุลทั้งความแข็งและความเหนียว ทำให้มีคุณลักษณะทนแรงกระแทกที่ดี, ทนต่อแรงเสียดสีและการขีดข่วน คงสภาพรูปร่างได้ดี,ทนความร้อนและสารเคมี,มีช่วงอุณหภูมิใช้งานที่กว้าง จึงนิยมนำไปผลิตชิ้นส่วนยานยนต์และใช้ผลิตวัสดุโครงสร้างภายนอกของเครื่องใช้ไฟฟ้า-อิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจากมีความแข็งแรง ทนต่อการขีดข่วน และยังมีความสวยงาม เช็ดทำความสะอาดง่าย และไม่เกิดไฟฟ้าสถิตอีกด้วย

Acrylonitrile Styrene

Acrylonitrile Styrene (AS or SAN) เป็นเม็ดพลาสติกที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้มีคุณลักษณะเชิงกลที่ทนต่อความร้อน สารเคมีและสภาพแวดล้อม มีความเหนียวกว่าพอลิสไตรีนเกรดทั่วไป โดยยังคงคุณสมบัติของความแข็งและโปร่งใส นิยมนำ AS/SAN ไปผลิตชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า บรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องสำอาง ไฟแช็ค และเครื่องใช้ในครัวเรือนที่มีคุณภาพสูง เช่น โถปั่นอาหาร เป็นต้น

Additives

Polymer Additive เป็นสารเติมแต่งหรือผงเคมี ที่ช่วยเพิ่มคุณสมบัติการทนต่อแรงกระแทก และการทนความร้อน ให้แก่เม็ดพลาสติกหลากหลายชนิด

Others

สนใจข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมหรือไม่?

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเรา
© Copyright 2021 IRPC Public Company Limited. All rights reserved.
logo