Array
(
  [0] => WP_Term Object
    (
      [term_id] => 8
      [name] => ข่าวประชาสัมพันธ์
      [slug] => news-event-th
      [term_group] => 0
      [term_taxonomy_id] => 8
      [taxonomy] => category
      [description] => 
      [parent] => 0
      [count] => 731
      [filter] => raw
      [cat_ID] => 8
      [category_count] => 731
      [category_description] => 
      [cat_name] => ข่าวประชาสัมพันธ์
      [category_nicename] => news-event-th
      [category_parent] => 0
    )

)
2563-05-13

IRPC ผนึกลูกค้าต่อยอดพัฒนาพลาสติกคลุมเตียงแรงดันลบ พร้อมลงนาม MOU ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล สร้างห้องปฏิบัติการตรวจสอบมาตรฐาน ยกระดับผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์

IRPC ได้ร่วมกับ บริษัท เอเซีย โพลีแซคส์ จำกัด ผู้ผลิตถุงกระสอบสานพลาสติกรายใหญ่ของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในบริษัทคู่ค้าที่สำคัญของ IRPC และคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช พัฒนาต่อยอดนวัตกรรมพลาสติกคลุมเตียง สำหรับเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อแบบแรงดันลบ โดยใช้วัตถุดิบผ้ากระสอบพลาสติกที่ผลิตจากเม็ดพลาสติก “POLIMAXX” เกรดพิเศษของ IRPC  ซึ่งมีคุณสมบัติความเหนียว แข็งแรง ทนทานสูง มอบให้โรงพยาบาลวชิรพยาบาล เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน ตามนโยบายกลุ่ม ปตท. ร่วมกันทำงานในภารกิจสู้ภัย COVID-19 อย่างเต็มที่ เพื่อผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ด้วยต้นทุนการผลิตของพลาสติกคลุมเตียงที่ผลิตจาก เอเซีย โพลีแซคส์ ซึ่งต่ำกว่าพลาสติกต้นแบบถึงเกือบ 3 เท่าตัว ทำให้ช่วยลดการนำเข้าจากต่างประเทศ และสามารถใช้ครั้งเดียวทิ้งได้เลย เพื่อลดระยะเวลาการทำความสะอาดกรณีเร่งด่วน และเพิ่มความปลอดภัยสูงสุดให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้

IRPC ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนทีมบุคลากรทางการแพทย์ต่อสู้กับวิกฤตการณ์แพร่กระจายของไวรัส COVID-19 ด้วยการส่งมอบชุดป้องกันส่วนบุคคล (Personal Protective Equipment: PPE) ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช IRPC ลูกค้าผู้ผลิตผ้าสปันบอนด์ และลูกค้าผู้พัฒนาด้านการเคลือบ โดยมีคุณสมบัติที่สามารถ กันน้ำและสารคัดหลั่งได้ไม่ต่างจากชุด PPE ที่นำเข้าจากต่างประเทศ จำนวน 5,000 ชุด ให้กับโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

นอกจากนี้ IRPC ได้รับโอกาสในการต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ โดยได้จัดทำบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ในการสร้างห้องปฏิบัติการตรวจสอบมาตรฐานสากลของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการแพทย์ เช่น ชุด PPE หน้ากากอนามัย เพื่อยกระดับการสร้างองค์ความรู้และการวิจัยในประเทศ พร้อมทั้งสนับสนุนให้เกิดการผลิตวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ในประเทศทดแทนการนำเข้า

อย่างไรก็ตาม IRPC ได้ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ (Medical Application) ที่ปัจจุบันนำต้องเข้าจากต่างประเทศ และมีราคาค่อนข้างสูง จึงได้ตั้งคณะทำงาน โดยใช้องค์ความรู้และเทคโนโลยีร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่หลากหลายและได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานจาก Center Certified Laboratory และความสำเร็จในเบื้องต้นนี้จะนำมาซึ่งความมั่นคงทางสาธารณสุขของคนไทยต่อไป

อ่าน 1049 ครั้ง
© Copyright 2021 IRPC Public Company Limited. All rights reserved.
logo