2563-11-3

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการลงพื้นที่เยี่ยมชม IRPCT

คุณนพดล ปิ่นสุภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) (IRPC) ประธานกรรมการ วิทยาลัยเทคโนโลยีไออาร์พีซี (IRPCT)  ดร.โพธิวัฒน์ เผ่าพงศ์ช่วง กรรมการผู้จัดการและผู้รับใบอนุญาต พร้อมผู้บริหาร ให้การต้อนรับ คุณณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) พร้อมด้วย คุณอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) และคณะฯ ในโอกาสเยี่ยมชมการจัดการศึกษาของ IRPCT และเปิดห้องสมุด Digital Living Library @ IRPCT ห้องสมุด 4.0 ที่มีความทันสมัย เกิดจากแนวคิด “Free Learning Space” เป็นห้องสมุดที่เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ (Live and Learn) เป็นจุดที่ตอบสนองการเรียนรู้ทั้ง Online & Offline ในรูปแบบ Co-Learning Space เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ร่วมกัน โดยให้บริการทั้งหนังสือ สื่อออนไลน์ และกิจกรรมการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ พร้อมให้บริการเพื่อนักศึกษาทุกระดับชั้น

IRPCT มีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพการศึกษาของอาชีวศึกษา ซึ่งได้ดำเนินการเป็นอาชีวศึกษาเฉพาะทาง ตามโครงการสานพลังประชารัฐ ในด้านการพัฒนากำลังคนด้านอาชีวศึกษา อีกทั้งยังเป็นวิทยาลัยชั้นนำ 1 ใน 5 ของประเทศ ด้วยผลสำเร็จจากการได้รับรางวัลมาตรฐานการศึกษาเอเซียแปซิฟิค (APACC) ในระดับเหรียญทอง และเป็นวิทยาลัยช่างอุตสาหกรรมแห่งแรกของประเทศไทย (1 st Technical and Vocational Education and Training Career Center : TVET)  จากผลการดำเนินงานที่ผ่านมาประสบผลสำเร็จได้ด้วยความพยายามของทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุน พัฒนาการจัดการศึกษาให้มุ่งไปสู่เป้าหมายร่วมกัน ทำให้สามารถผลิตกำลังคนออกสู่ตลาดแรงงานได้อย่างมีคุณภาพ ตรงตามความต้องการของสถานประกอบการ อีกทั้งยังประสานความร่วมมือกับหน่วยงานด้านการศึกษาอย่าง สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และองค์กรส่วนท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี ถือเป็นการพัฒนาสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถป้อนแรงงานสู่ตลาด EEC ซึ่งจะเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาจังหวัดระยองและประเทศชาติต่อไป


ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน