Notice: Undefined index: 09 in D:\xampp\htdocs\wp-content\themes\irpc_theme\functions.php on line 365
2566-09-27

ศูนย์เรียนรู้และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสาน สวนยายดา “เจ๊บุญชื่น” IRPC Smart Farming คว้า 2 รางวัลดีเด่น อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 14 ประจำปี 2566

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 14 ประจำปี 2566 โดย ศูนย์เรียนรู้และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสาน สวนยายดา “เจ๊บุญชื่น” IRPC Smart Farming  คว้า 2 รางวัลดีเด่น อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ (Learning & Doing) และ ประเภทแหล่งท่องเที่ยวคาร์บอนต่ำเพื่อความยั่งยืน (Low Carbon & Sustainability) เมื่อวันพุธที่ 27 กันยายน 2566 ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์

จากความสำเร็จของ ศูนย์เรียนรู้และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสาน สวนยายดา “เจ๊บุญชื่น” IRPC Smart Farming ได้บูรณาการ นวัตกรรม เทคโนโลยี รวมถึงองค์ความรู้ของ IRPC เข้ากับภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาและเพิ่มผลผลิตด้วยการเกษตรสมัยใหม่ และยังเป็นศูนย์การเรียนรู้และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสาน ที่สร้างประโยชน์ให้แก่ สิ่งแวดล้อม สังคม และชุมชนในพื้นที่ รวมถึงเกษตรกรทั่วประเทศที่ได้ให้ความสนใจ อีกทั้งยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบที่ได้จุดประกายความคิด เพื่อนำไปปรับใช้กับการทำเกษตรในพื้นที่อื่น ๆ ทั่วประเทศ อาทิ คลินิกหมอดิน (ปราชญ์ชาวบ้าน) ธนาคารน้ำใต้ดิน และนวัตกรรมซิงค์ออกไซด์นาโน หรือ “ปุ๋ยหมีขาว” รวมถึงการติดตั้งระบบพลังงานหมุนเวียน โซลาร์ลอยน้ำ ขนาด 5 กิโลวัตต์ เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เองในการเพาะปลูก ส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด และใช้ประโยชน์พื้นที่บ่อน้ำในพื้นที่เพาะปลูกได้อย่างคุ้มค่า

รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย เป็นรางวัลรับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ด้วยมาตรฐานการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (Responsible Tourism) เพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการยกระดับสินค้าให้มีคุณภาพและบริการที่ดี ยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐาน “การท่องเที่ยวสีขาว” ที่มีทั้งความสะดวก สะอาด ปลอดภัย เป็นธรรม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างคุณค่าและมูลค่าของสินค้าทางการท่องเที่ยวไทยสู่ระดับสากล


ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน