Notice: Undefined index: 07 in D:\xampp\htdocs\wp-content\themes\irpc_theme\functions.php on line 365
2565-07-17

องคมนตรีเป็นประธานเปิดโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 157

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม 2565  ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี และประธานกรรมการมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชนนี เป็นประธานเปิดโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 157 ณ ไออาร์พีซี  สปอร์ต คอมเพล็กซ์  จ.ระยอง โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข คุณเกรียงฤทธิ์ สุขเจริญสิน กรรมการมูลนิธิขาเทียมฯ รองศาสตราจารย์ นายแพทย์วัชระ รุจิเวชพงศธร เลขาธิการมูลนิธิขาเทียมฯ  นายแพทย์ณรงค์ อภิกุลวณิช ผู้ตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 6  แพทย์หญิงสมบัติ ชุติมานุกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลระยอง คุณภวัฒน์ วิทูรย์ปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อิสเทิร์น โพลีเมอร์ กรุ๊ป สนับสนุนการรีดแผ่น PP สำหรับผลิตขาเทียม คุณรัฐพล อุณากัณฑ์พร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ โครงสร้างสาธารณูปโภค โลจิสติกส์ และปฏิบัติการเพื่อความเป็นเลิศ และ คุณวิเชียร อาจองค์ ผู้จัดการอาวุโส หน่วยงานกิจการเพื่อสังคมและรัฐกิจสัมพันธ์ ไออาร์พีซี เข้าร่วมในพิธี

ไออาร์พีซี ได้ดำเนินโครงการออกหน่วยทำขาเทียมมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2554 – 2564 สามารถผลิตขาเทียมให้แก่คนพิการ ได้เป็นจำนวน  32,632 ขา การออกหน่วยขาเทียมฯ ในครั้งนี้มีผู้พิการในพื้นที่จังหวัดระยอง และจังหวัดใกล้เคียง เข้ารับบริการประมาณ 114 ราย  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนพิการให้ดีขึ้น ควบคู่กับการสร้างสรรค์นวัตกรรมตามวิสัยทัศน์ขององค์กร โดยบริษัทฯ ได้บริจาคเม็ดพลาสติกโพลิโพรพิลีน (Polypropylene) เกรดพิเศษ ที่ได้จากการค้นคว้าวิจัยพัฒนาร่วมกับมูลนิธิขาเทียมฯ ปีละประมาณ 20 ตัน เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต นอกจากนั้นยังได้จัดเก็บและนำเศษชิ้นส่วนพลาสติก Polypropylene จากการผลิตขาเทียมของมูลนิธิขาเทียมฯ กลับมาเข้าระบบรีไซเคิลและทำการวิจัยพัฒนาเพื่อให้สามารถนำเม็ดพลาสติกรีไซเคิลนี้ ไปใช้ผลิตกายอุปกรณ์เสริมให้แก่ผู้พิการและผู้ป่วยต่อไป


ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน