Notice: Undefined index: 05 in D:\xampp\htdocs\wp-content\themes\irpc_theme\functions.php on line 365
2563-05-13

IRPC ผนึกลูกค้าต่อยอดพัฒนาพลาสติกคลุมเตียงแรงดันลบ พร้อมลงนาม MOU ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล สร้างห้องปฏิบัติการตรวจสอบมาตรฐาน ยกระดับผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์

IRPC ได้ร่วมกับ บริษัท เอเซีย โพลีแซคส์ จำกัด ผู้ผลิตถุงกระสอบสานพลาสติกรายใหญ่ของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในบริษัทคู่ค้าที่สำคัญของ IRPC และคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช พัฒนาต่อยอดนวัตกรรมพลาสติกคลุมเตียง สำหรับเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อแบบแรงดันลบ โดยใช้วัตถุดิบผ้ากระสอบพลาสติกที่ผลิตจากเม็ดพลาสติก “POLIMAXX” เกรดพิเศษของ IRPC  ซึ่งมีคุณสมบัติความเหนียว แข็งแรง ทนทานสูง มอบให้โรงพยาบาลวชิรพยาบาล เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน ตามนโยบายกลุ่ม ปตท. ร่วมกันทำงานในภารกิจสู้ภัย COVID-19 อย่างเต็มที่ เพื่อผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ด้วยต้นทุนการผลิตของพลาสติกคลุมเตียงที่ผลิตจาก เอเซีย โพลีแซคส์ ซึ่งต่ำกว่าพลาสติกต้นแบบถึงเกือบ 3 เท่าตัว ทำให้ช่วยลดการนำเข้าจากต่างประเทศ และสามารถใช้ครั้งเดียวทิ้งได้เลย เพื่อลดระยะเวลาการทำความสะอาดกรณีเร่งด่วน และเพิ่มความปลอดภัยสูงสุดให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้

IRPC ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนทีมบุคลากรทางการแพทย์ต่อสู้กับวิกฤตการณ์แพร่กระจายของไวรัส COVID-19 ด้วยการส่งมอบชุดป้องกันส่วนบุคคล (Personal Protective Equipment: PPE) ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช IRPC ลูกค้าผู้ผลิตผ้าสปันบอนด์ และลูกค้าผู้พัฒนาด้านการเคลือบ โดยมีคุณสมบัติที่สามารถ กันน้ำและสารคัดหลั่งได้ไม่ต่างจากชุด PPE ที่นำเข้าจากต่างประเทศ จำนวน 5,000 ชุด ให้กับโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

นอกจากนี้ IRPC ได้รับโอกาสในการต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ โดยได้จัดทำบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ในการสร้างห้องปฏิบัติการตรวจสอบมาตรฐานสากลของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการแพทย์ เช่น ชุด PPE หน้ากากอนามัย เพื่อยกระดับการสร้างองค์ความรู้และการวิจัยในประเทศ พร้อมทั้งสนับสนุนให้เกิดการผลิตวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ในประเทศทดแทนการนำเข้า

อย่างไรก็ตาม IRPC ได้ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ (Medical Application) ที่ปัจจุบันนำต้องเข้าจากต่างประเทศ และมีราคาค่อนข้างสูง จึงได้ตั้งคณะทำงาน โดยใช้องค์ความรู้และเทคโนโลยีร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่หลากหลายและได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานจาก Center Certified Laboratory และความสำเร็จในเบื้องต้นนี้จะนำมาซึ่งความมั่นคงทางสาธารณสุขของคนไทยต่อไป


ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน