Notice: Undefined index: 04 in D:\xampp\htdocs\wp-content\themes\irpc_theme\functions.php on line 365
2563-04-1

IRPC ยกระดับคุณภาพชีวิตคนพิการ จ.อุดรธานี จัด “พิธีเปิดบ้านแห่งการเรียนรู้ทางการเกษตร”

 IRPC ยกระดับคุณภาพชีวิตคนพิการ จังหวัดอุดรธานี โดยจัด “พิธีเปิดบ้านแห่งการเรียนรู้ทางการเกษตรสำหรับ คนพิการ” และส่งมอบอ่างเก็บน้ำ ณ ศูนย์ส่งเสริมพัฒนา คนพิการ สังฆมณฑลอุดรธานี บ้านศรีวัฒนา ตำบลบ้านม่วง อำเภอบ้านดุง  จังหวัดอุดรธานี พร้อมทั้งเดินหน้าผลักดันโครงการ “ลำไทรโยงโมเดล” ต้นแบบบริหารจัดการน้ำชุมชน มุ่งเน้นการทำประโยชน์ให้กับสังคม โดยนำประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการน้ำในเขตประกอบการอุตสาหกรรมไออาร์พีซี จังหวัดระยอง มาช่วย แก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำ

สำหรับศูนย์ส่งเสริมพัฒนาคนพิการ สังฆมณฑลอุดรธานี เป็นพื้นที่ที่ IRPC ได้ดำเนินโครงการสร้างอาชีพคนพิการ มาตั้งแต่ปี 2560 และปัจจุบันได้เปิดให้คนพิการและผู้ดูแล คนพิการเข้ามาประกอบอาชีพทั้งด้านการเกษตรและเลี้ยงสัตว์ แต่ทางศูนย์ฯ ยังประสบปัญหาขาดแคลนน้ำสำหรับทำการเกษตรและเลี้ยงสัตว์ในฤดูแล้ง ทำให้คนพิการต้องหยุดทำงานและ ขาดรายได้เลี้ยงชีพ IRPC จึงได้นำนวัตกรรม องค์ความรู้ รวมทั้งบุคลากรที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการน้ำในเขตประกอบการอุตสาหกรรมไออาร์พีซี จังหวัดระยอง มาช่วยแก้ปัญหา การขาดแคลนน้ำ

โครงการ “ลำไทรโยงโมเดล” ณ ศูนย์ส่งเสริมคนพิการฯ ได้ดำเนินการแล้วเสร็จเมื่อปี 2562 ได้แก่ การขุดลอกและ ขยายอ่างเก็บน้ำเพื่อการเกษตรจำนวน 2 อ่าง ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์  ขนาด 4.6 KW พร้อมก่อสร้างอาคารเพื่อใช้กับเครื่องสูบน้ำและวางท่อส่งน้ำ การติดตั้งแทงค์เก็บน้ำบนดิน จำนวน 12 แทงค์ เพื่อกระจายน้ำสำหรับใช้ทำการเกษตรและ เลี้ยงสัตว์ พร้อมทั้งปรับปรุงห้องน้ำสำหรับคนพิการและสร้าง ทางลาด ตามแบบมาตรฐานอารยสถาปัตย์ ฯลฯ เพื่อให้ศูนย์ฯ มีน้ำสำรองไว้ใช้แก้ไขปัญหาฝนทิ้งช่วงและการเพาะปลูกพืชนอกฤดูกาลผลิต ช่วยสร้างอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้แก่คนพิการ


ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน