Notice: Undefined index: 04 in D:\xampp\htdocs\wp-content\themes\irpc_theme\functions.php on line 365
2563-04-7

IRPC ส่งมอบผ้าสปันบอนด์ 20,000 เมตร ให้ รพ.วชิรพยาบาล นำไปตัดชุด PPE เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์พร้อมรับมือกับสถานการณ์ไวรัส COVID-19

คุณนพดล ปิ่นสุภา  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC กล่าวว่า ผู้บริหารและพนักงาน IRPC มีความห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข ที่ต้องรับมือกับจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 และผู้เสี่ยงติดเชื้อที่มีจำนวนมาก IRPC จึงมอบผ้าสปันบอนด์ ที่ผลิตจากเม็ดพลาสติก PP (Polypropylene) ของ IRPC จำนวน 40 ม้วน ความยาว 20,000 เมตร ให้กับโรงพยาบาลวชิรพยาบาล นำไปตัดเป็นชุดป้องกันส่วนบุคคล (Personal Protective Equipment: PPE) ประมาณ 10,000 ชุด สำหรับใช้ในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลเครือข่าย โดยมี รศ. นพ. อนันต์  มโนมัยพิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เป็นผู้รับมอบ ณ อาคารเพชรรัตน์ โรงพยาบาลวชิรพยาบาล

IRPC เล็งเห็นถึงความสำคัญในการทุ่มเทเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนทุกหน่วยงานเกี่ยวข้องในการปฎิบัติหน้าที่เพื่อส่วนรวม จึงร่วมมือกับลูกค้าของบริษัทฯ ที่ซึ่งเป็นโรงงานผลิตผ้าสปันบอนด์ ผลิตจากเม็ดพลาสติก PP เกรดพิเศษ มอบให้กับมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช โดยคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล นำไปผลิตเป็นชุด PPE ใช้ในโรงพยาบาลวชิรพยาบาลและส่งมอบให้กับโรงพยาบาลเครือข่าย

นอกจากนี้ IRPC ยังร่วมกับกลุ่มปตท. โดยมีเป้าหมายศึกษาและดำเนินการการส่งมอบนวัตกรรมอีกหลากหลาย อาทิ ห้องตรวจปลอดเชื้อ (Modular Room) ที่ออกแบบโดยวิศวกร IRPC  เตียงพร้อมอุปกรณ์ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย และหน้ากากป้องกันใบหน้า (Face Shield) ผลิตโดยพนักงานจิตอาสา IRPC จำนวน 5,000 ชิ้น เพื่อเตรียมส่งมอบให้กับโรงพยาบาลต่อไป


ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน