2564-12-19

IRPC องค์กรต้นแบบสิทธิมนุษยชน จัดงาน CG DAY 2021

 คุณชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงานและกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน  CG DAY 2021 โดยรวมกิจกรรม Supplier Conference และ CG Conference ภายใต้แนวคิด “Synchronization for the Life Balance ผสานความร่วมมือ สร้างสมดุลให้กับทุกชีวิต” เพื่อรณรงค์ ส่งเสริม และสร้างจิตสำนึกด้านการกำกับดูแลกิจการที่ดี จริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ และการเคารพสิทธิมนุษยชน โดยมุ่งเน้นการเสริมสร้างแนวทางการกำกับดูแลกิจการที่ดีให้ขยายไปยังผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน และการสร้างวัฒนธรรมที่ดีในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งจะเกิดประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ

        สำหรับกิจกรรม “IRPC CG Conference” ได้รับเกียรติจาก คุณรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) มาบรรยายในหัวข้อ “สิทธิมนุษยชนความเท่าเทียม และความหลากหลายทางเพศ ข้อจำกัดหรือโอกาสในการดำเนินธุรกิจ” และได้มีการประกาศเจตนารมณ์ของผู้บริหาร IRPC เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาล โดยมีตัวแทนผู้มีส่วนได้เสีย ได้แก่ กรมโรงงานอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมจังหวัดระยอง กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม คู่ค้า ลูกค้า ชุมชน สถาบันการเงิน บริษัทหลักทรัพย์ ในประเทศไทย และสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) รวมถึงผู้บริหารกลุ่ม ปตท. ร่วมเป็นสักขีพยาน

     ในส่วนของกิจกรรม “IRPC Supplier Conference” ในปีนี้ ได้นำเสนอถึง กระบวนการจัดซื้อจัดหารูปแบบใหม่ที่มีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้ หรือ “Sustainable Procurement with Harmony of Digital Life”  เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความพึงพอใจให้แก่คู่ค้า นอกจากนี้ ยังมีการเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหัวข้อ “สิทธิมนุษยชนช่วยให้ธุรกิจปังได้อย่างไร SHAPE Whats Good for Business with Human Rights” โดยกูรูชื่อดัง

ของเมืองไทย อาทิ ดร.เสรี นนทสูติ กรรมการสหประชาชาติว่าด้วยสิทธิทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม คุณนรีลักษณ์ แพไชยภูมิ ผู้อำนวยการกองสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ กระทรวงยุติธรรม คุณธันยพร กริชติทายาวุธ ผู้อำนวยการสมาคมเครือข่ายโกลบอลคอมแพ็กแห่งประเทศไทย (GCNT) คุณหมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ แพทย์ประจำห้องฉุกเฉินและประธานมูลนิธิเล็ทส์ บี ฮี โร่ส์  โดยมี ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน เป็นผู้ดำเนินรายการ และได้รับเกียรติ

จาก คุณพนา รัตนบรรณางกูร ผู้อำนวยการโครงการแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ร่วมให้มุมมองในหัวข้อ “Corruption ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป” ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบริษัทคู่ค้ากว่า 1,000 ราย สะท้อนให้เห็นถึงพลังแห่งการสร้างเครือข่ายที่ยั่งยืนของ IRPC


ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน