Notice: Undefined index: 05 in D:\xampp\htdocs\wp-content\themes\irpc_theme\functions.php on line 365
2565-05-23

IRPC เปิดศูนย์เรียนรู้และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสานสวนยายดา “เจ๊บุญชื่น”

คุณชวลิต ทิพพาวนิช CEO IRPC  คุณยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง คุณปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง คุณบุญชื่น โพธิ์แก้ว ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรและโฮมสเตย์ เจ้าของสวนยายดา “เจ๊บุญชื่น”  คณะกรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดี และ ผู้บริหาร IRPC ร่วมในพิธีเปิดศูนย์เรียนรู้และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสานสวนยายดา “เจ๊บุญชื่น” IRPC Smart Farming จ.ระยอง ซึ่งเป็นโครงการที่บริษัทฯ ได้บูรณาการนวัตกรรม เทคโนโลยี รวมถึงองค์ความรู้และศักยภาพของบุคลากรของ IRPC เข้ากับภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อช่วยเพิ่มผลผลิตด้วยเกษตรกรรมสมัยใหม่ เช่น คลินิกหมอดิน ให้คำปรึกษาแนะนำเกษตรกรเกี่ยวกับการปรับสภาพดินให้เหมาะสมกับการเพาะปลูก ให้บริการตรวจสอบคุณภาพของดิน และฟื้นฟูสภาพดิน  การนำนวัตกรรมปุ๋ยซิงค์ออกไซด์นาโน หรือ “ปุ๋ยหมีขาว” มาใช้เพื่อบำรุงรักษาต้นทุเรียนให้มีความสมบูรณ์แข็งแรง ช่วยเพิ่มผลผลิต พร้อมทั้งได้ออกแบบและติดตั้งระบบพลังงานหมุนเวียนโซลาร์ลอยน้ำ ขนาด 5 กิโลวัตต์ เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้ในการเพาะปลูก โดยทุ่นโซลาร์ลอยน้ำผลิตจากนวัตกรรมเม็ดพลาสติกเกรดพิเศษ HDPE สีเทาจะช่วยลดอุณหภูมิใต้แผงโซลาร์ได้ถึง 5-8 องศา ส่งผลให้ระบบผลิตกระแสไฟฟ้าได้ดี ทุ่นยังมีความแข็งแรงทนทาน และมีอายุใช้งานยาวนานถึง 25 ปี ซึ่งพร้อมเป็นต้นแบบและให้คำแนะนำแก่เกษตรกรและผู้ที่สนใจ

IRPC มุ่งหวังให้ศูนย์เรียนรู้และการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสานสวนยายดา “เจ๊บุญชื่น” IRPC SMART FARMING แห่งนี้ เป็นต้นแบบแห่งการเรียนรู้ที่สร้างประโยชน์ให้กับชุมชน และเกษตรกรทั่วประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป


ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน