Notice: Undefined index: 03 in D:\xampp\htdocs\wp-content\themes\irpc_theme\functions.php on line 365
2565-03-28

IRPCT ร่วมกับ ARUN PLUS ยกระดับอาชีวศึกษาสู่ความเป็นเลิศ

ดร. ปรีดา บุญศิลป์ ผู้จัดการใหญ่ วิทยาลัยเทคโนโลยีไออาร์พีซี หรือ IRPCT และ คุณเอกชัย ยิ้มสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อรุณพลัส จำกัด หรือ ARUN PLUS พร้อมด้วยผู้บริหารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือเพื่อยกระดับอาชีวศึกษาที่มีสมรรถนะชั้นสูงในสาขาวิชาเทคนิคยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ผ่านการจัดศูนย์การเรียนรู้ในการพัฒนาทักษะและเทคโนโลยีใหม่ให้กับบุคลากรทางการศึกษา สนับสนุนครุภัณฑ์เพื่อใช้ดำเนินการเรียนการสอน ร่วมพัฒนาหลักสูตรและจัดการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ในระบบทวิภาคีที่เป็นเลิศตลอดจนเป็นแหล่งฝึกอาชีพให้กับนักศึกษาทุน และสามารถพัฒนาศักยภาพในการคัดเลือกเข้าทำงานในสถานประกอบการของ กลุ่ม ปตท. และบริษัทในกลุ่ม ARUN PLUS

โดยความร่วมมือในระยะแรกเป็นการร่วมกันพัฒนาหลักสูตรและสนับสนุนบุคลากรผู้เชี่ยวชาญเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้าน EV เพื่อให้นักศึกษาที่สนใจได้มีโอกาสเข้าฝึกงานในบริษัทด้าน EV ของ กลุ่ม ปตท. ที่เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์แล้วในปัจจุบัน เช่น on-ion EV Charging Station หรือ Swap & Go สถานีบริการเปลี่ยนสลับแบตเตอรี่สำหรับมอเตอร์ไซค์แบบไม่ต้องรอชาร์จ รวมถึงโรงงานผลิต EV ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง ARUN PLUS และ Foxconn นับเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างสถานประกอบการและสถานศึกษา    เพื่อยกระดับอาชีวศึกษาให้มีคุณภาพและมาตรฐานสู่ความเป็นเลิศเฉพาะทาง ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญต่อกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายที่จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาไทยแลนด์ 4.0 ให้บรรลุผลได้อย่างยั่งยืนต่อไป


ข่าวสารและกิจกรรมล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถเลือกตั้งคำยินยอมการใช้คุกกี้ได้โดยคลิก “การตั้งค่าคุกกี้” การตั้งค่าคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยินยอมทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร (Strictly Neccessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้เหล่านี้คือคุกกี้ที่มีความจำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ และให้ท่านใช้คุณสมบัติต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้สามารถเก็บรวบรวมพฤติกรรมในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ รวมถึงรวบรวมข้อมูลทางสถิติเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของท่าน ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้เราเข้าใจถึงความสนใจของท่าน อีกทั้งยังสามารถวัดความมีประสิทธิผลของโฆษณาของเรา

ยินยอมตัวเลือกของฉัน